Tiêu chí chọn camera giám sát

    29/12/2016

Tiêu chí chọn camera giám sát. Bạn chọn camera như thế nào phù hợp với không gian nhà mình, độ nét hình ảnh và góc mở ống kính phù hợp mà tiết kiệm.

Chọn camera giám sát dựa vào đặc điểm gì?

Có 4 thông số mà bạn cần phải quan tâm đó là

- Độ phân giải (Resolution)

- Cảm biến hình ảnh (Image sensor)

- Ống kính (Lens)

- Độ nhạy sáng (IR)

1. Độ phân giải: là mức độ sắc nét của hình ảnh. Để đánh giá về độ nét của camera, người ta thường căn cứ theo giá trị TV lines ( tần số quét ngang trong một đơn vị thời gian). TV lines càng cao, hình ảnh càng rõ nét và giá thành càng cao. Thông thường có 420 TVL, 480 TVL, 520 TVL, 600TVL, 700TVL, 800 TVL…

2. Cảm biến hình ảnh: Cảm biến hình ảnh là bộ phận đầu tiên của camera tiếp nhận hình ảnh, các tín hiệu này được phần mạch điện của camera xử lý và cuối cùng xuất ra hình ảnh ở dang analog (tín hiệu tương tự) mà chúng ta thấy được. Trên thị trường hiện tại có nhiều lọai cảm biến do nhiều hãng cung cấp khác nhau: Sony, Sharp, LG, Samsung …

Đối với camera quan sát, thông dụng nhất là 2 lọai Sony & Sharp. Trong đó Sony cho hình ảnh & màu sắc đẹp hơn nên được ưa chuộng hơn, vì thế giá cũng cao hơn.

Về mặt kỹ thuật, cảm biến được chế tạo từ 2 công nghệ chính là CCD (Charge-Coupled Device) và CMOS (Complementary metal–oxide–semiconductor)

3. Ống kính:

Nếu cảm biến quyết định việc nhìn thấy hình ảnh đẹp hay xấu thì ống kính lại quyết định việc nhìn thấy xa, gần, rộng, hẹp như thế nào.

Và tiêu cự của ống kính quyết định việc đó. Tiêu cự càng lớn, tầm nhìn của camera càng xa. Có 2 lọai tiêu cự là cố định và tiêu cự thay đổi.

4. Độ nhạy sáng

Cường độ sáng là yếu tố quan trọng để có thể nhìn thấy hình ảnh, cũng như đôi mắt của chúng ta, khó có thể thấy gì rõ ràng trong đêm tối.

Lợi ích của camera giám sát

 

- Quản lý doanh nghiệp, cửa hàng, nhà xưởng….

- Giám sát, quản lý nhân viên làm việc, tăng ý thức nhân viên, hiệu quả công việc.

- Bạn đi công tác xa bạn không an tâm về nhà cưa, gia đình chỉ cần mở điện thoại bạn có thể quan sát mọi lúc mọi nơi

Và rất nhiều tiện ích thiết thực camera giám sát mang lại cho bạn nữa…

Camera giám sát qua mạng Internet & ĐTDĐ?

Với sự phát triển của công nghệ và internet, camera giám sát không còn bị bó hẹp phạm vi quan sát trong văn phong hay trong tòa nhà như trước đây nữa. Giờ đây chỉ cần với một chiếc máy tính hay một điện thoại đi động bạn có theo theo dõi mọi hoạt động của công ty, hay giám sát nhà của khi bạn đi công tác xa hay đi du lịch nước ngoài…..

Bạn có nhu cầu về camera quan sát hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP KẾT NỐI SỐ

Địa chỉ: P1009 – Nhà B3B – KĐT.Nam Trung Yên – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: (+84) 46 290 99 77

Mobile: 0915 898 660

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả